Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 4

Trong tháng 4/2024, Microsoft, Adobe và SAP lần lượt phát hành bản vá cho các sản phẩm của mình. Người dùng cần khẩn trương cài đặt bản vá để phòng tránh rủi ro mất an toàn thông tin.

Chi tiết »

Phát hiện hàng trăm nghìn địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức để lừa đảo

Tháng 3/2024, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát hiện 100 website giả mạo thương hiệu để lừa đảo. Lũy kế đến hết quý 1, cơ quan này ghi nhận 124.579 địa chỉ website giả mạo, liên quan đến lừa đảo trực tuyến.

Chi tiết »

Microsoft phát hành bản vá Patch Tuesday cho 150 lỗ hổng bảo mật

Mới đây, Microsoft phát hành bản vá Patch Tuesday để giải quyết 150 lỗ hổng bảo mật. Trong đó, có 3 lỗ hổng nghiêm trọng, 67 lỗ hổng thực thi mã từ xa, hơn một nửa số lỗ hổng RCE được phát hiện tồn tại trong các driver Microsoft SQL.

Chi tiết »

Microsoft phát hành bản vá Patch Tuesday khắc phục 60 lỗ hổng, 18 lỗi RCE

Ngày 12/3, gã khổng lồ công nghệ Microsoft phát hành bản vá bảo mật Patch Tuesday tháng 3 để giải quyết 60 lỗ hổng. Đáng lưu ý, trong đó có 18 lỗ hổng thực thi mã từ xa (RCE).

Chi tiết »

Microsoft phát hành bản vá 73 lỗ hổng, trong đó có 2 lỗ hổng zero-day

Mới đây, Microsoft đã phát hành bản vá bảo mật hằng tháng (Patch Tuesday) của tháng 2/2024 để giải quyết 73 lỗ hổng, trong đó có 2 lỗ hổng zero-day đã bị khai thác tích cực trong thực tế

Chi tiết »

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Để nâng cao cảnh giác và trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin mạng theo quy định của pháp luật trong thời gian diễn ra dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông tăng cường triển khai một số biện pháp.

Chi tiết »

Patch Tuesday tháng 11 của Microsoft vá 5 lỗ hổng zero-day mới

Microsoft vừa phát hành bản vá để giải quyết 63 lỗ hổng trong phần mềm của hãng, trong đó 3 lỗ hổng đang bị khai thác trên thực tế.

Chi tiết »

Cẩn trọng lộ, lọt thông tin cá nhân trên những ứng dụng mới

Trào lưu sử dụng phần mềm, app điện thoại để chỉnh sửa ảnh dấy lên mối lo về vấn đề người dùng Internet chủ động để lọt lộ thông tin cá nhân, ảnh cá nhân, tạo cơ sở để kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Chi tiết »

An ninh mạng khuyến cáo người dân tránh bẫy lừa đảo trực tuyến

Hiện nay, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến phúc tạp, không chỉ gia tăng số lượng, thủ đoạn, sự tinh mà phạm vi ảnh hưởng rộng có tính chất “xuyên biên giới”.

Chi tiết »

Phát hiện gần 50.000 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin trong hệ thống cơ quan Nhà nước

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ghi nhận, trong tháng 6/2023, hệ thống thông tin, máy tính của các cơ quan, tổ chức Nhà nước đang tồn tại gần 50.000 lỗ hổng, điểm yếu bảo mật.

Chi tiết »