Patch Tuesday tháng 11 của Microsoft vá 5 lỗ hổng zero-day mới

Microsoft vừa phát hành bản vá để giải quyết 63 lỗ hổng trong phần mềm của hãng, trong đó 3 lỗ hổng đang bị khai thác trên thực tế.

Chi tiết »

Cẩn trọng lộ, lọt thông tin cá nhân trên những ứng dụng mới

Trào lưu sử dụng phần mềm, app điện thoại để chỉnh sửa ảnh dấy lên mối lo về vấn đề người dùng Internet chủ động để lọt lộ thông tin cá nhân, ảnh cá nhân, tạo cơ sở để kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Chi tiết »

An ninh mạng khuyến cáo người dân tránh bẫy lừa đảo trực tuyến

Hiện nay, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến phúc tạp, không chỉ gia tăng số lượng, thủ đoạn, sự tinh mà phạm vi ảnh hưởng rộng có tính chất “xuyên biên giới”.

Chi tiết »

Phát hiện gần 50.000 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin trong hệ thống cơ quan Nhà nước

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ghi nhận, trong tháng 6/2023, hệ thống thông tin, máy tính của các cơ quan, tổ chức Nhà nước đang tồn tại gần 50.000 lỗ hổng, điểm yếu bảo mật.

Chi tiết »

Gia tăng lừa đảo qua quét, dán đè, gửi qua mạng xã hội mã QR

Để phòng tránh hình thức lừa đảo bằng mã QR, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông - TTTT) khuyến nghị người dùng cảnh giác với các mã QR được dán hoặc chia sẻ ở những nơi công cộng hoặc gửi qua mạng xã hội, email.

Chi tiết »

Bộ TT&TT quyết liệt ngăn chặn tình trạng lừa đảo trực tuyến

Thời gian vừa qua tình trạng lừa đảo qua điện thoại, qua mạng xã hội đã diễn ra gây bức xúc cho xã hội, dư luận. Theo thống kê của Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) trong năm 2022 đã có hơn 300 triệu người dùng phản ánh bị lừa đảo trực tuyến (qua điện thoại, mạng xã hội, …). Theo ghi nhận của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng 64,78% so với cùng kỳ năm ngoái; tăng 37,82% so với 6 tháng cuối năm 2022.

Ra mắt Câu lạc bộ bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng

Sáng 27/9 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng (viết tắt: VCSC).

Chi tiết »

Cách nhận biết đường link lừa đảo giả mạo ngân hàng

Thời gian gần đây, nhiều người nhận được các tin nhắn về dịch vụ ngân hàng và yêu cầu họ bấm vào một đường link. Đường link này lại giống hệt với website của các ngân hàng đang dùng, khiến người dùng không hề nghi ngờ, bấm vào và bị mất thông tin, thậm chí bị chiếm quyền truy cập tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho biết, người dùng hoàn toàn có thể nhận biết, phân biệt được các đường link lừa đảo này.

12 lỗ hổng có thể bị lợi dụng để tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam

Trong số 12 lỗ hổng an toàn thông tin tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo tới các đơn vị, có 2 lỗ hổng đang bị tin tặc khai thác trong thực tế.

Microsoft phát hành bản vá lỗ hổng bảo mật tháng 9/2023

Trung tuần tháng 9, Microsoft đã phát hành bản vá cho 59 lỗ hổng, trong đó 05 lỗ hổng zero-day được xếp hạng nghiêm trọng và đã bị khai thác trong các cuộc tấn công.