Tin hoạt động
Diễn tập “Phòng chống tấn công có chủ đích và đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử”

Ngày 28-11, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT & TT) tổ chức khóa diễn tập về an toàn thông tin với chủ đề “Phòng chống tấn công có chủ đích và đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử”.

Chi tiết »
Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa tổ chức thi cấp Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin đợt 12 năm 2018

Theo Quyết định số 46/QĐ-SGDĐT và 47/QĐ-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất của tỉnh được cấp phép việc tổ chức bồi dưỡng, ôn thi, tổ chức thi và cấp chứng chỉ Công nghệ thông tin; Chứng chỉ được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chi tiết »
Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa làm việc với tập đoàn BKAV về các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Chiều ngày 13/9/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn BKAV về các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý CNTT, Văn phòng và Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa. Về phía BKAV có ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc dự án khu vực 1 cùng thành viên đoàn tham dự.

Chi tiết »
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa

Chiều 12/9/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thanh Hóa. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chi tiết »
Trung tâm CNTT&TT các tỉnh Bắc Trung bộ phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở TT&TT và VNPT Thanh Hóa tổ chức tặng quà cho các em học sinh huyện Cẩm Thủy và Quan Hóa bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”. Trong ngày 07/9/2018, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh Bắc trung bộ, Trung tâm CNTT&TT Đà Nẵng, Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở TT&TT và VNPT Thanh Hóa đã tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Trung Sơn (Quan Hóa), Trường Tiểu học & THCS Cẩm Lương (Cẩm Thủy). Hơn 600 suất quà, bao gồm sách vở, mì tôm, thuốc tiêu độc, khử trùng…, trị giá 45 triệu đồng đã được trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường nêu trên.

Chi tiết »
Giao lưu hợp tác cùng phát triển các Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ III

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2018 tại Quảng Trị, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã đăng cai tổ chức Chương trình Giao lưu hợp tác cùng phát triển các Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ III với chủ đề “Tăng cường năng lực bảo đảm an toàn thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử”.

Chi tiết »
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tham dự Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số 2017 (eGov 2017)

Sáng 5/4, tại Khách sạn Melia – Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2017 với chủ đề “Phát triển Chính phủ Điện tử trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Tầm nhìn & Giải pháp Công nghệ”. Đây là sự kiện thường niên do UBND TP. Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG) tổ chức.

Chi tiết »
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tham dự Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2017 (Security World 2017)

Ngày 04/4/2017, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục An ninh mạng – Bộ Công an và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) đã tổ chức sự kiện Hội thảo – Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật 2017 (Security World 2017) với chủ đề “Chiến lược đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Chi tiết »
Trung tâm đạt giải nhất phần thi sản phẩm,ý tưởng sáng tạo trong Hội thi Ứng dụng CNTT

Ngày 30/9/2016, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức hội thi ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Chi tiết »
Đào tạo và chuyển giao công nghệ trang thông tin điện tử Huyện Quan Sơn

Trong hai ngày 17,18/3/2017 tại Thị trấn Quan Sơn, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện Quan Sơn tổ chức đào tạo và chuyển giao công nghệ trang thông tin điện tử Huyện Quan Sơn cho cán bộ là thành viên, cộng tác viên Ban Biên tập và cán bộ quản trị trang thông tin. Tham dự chỉ đạo lớp đào tạo có đồng chí Phạm Hồng Kiêu,Trưởng ban Tuyên Giáo huyện ủy.

Chi tiết »