Chuyển đổi số để đẩy nhanh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước

Phát biểu bế mạc tại Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Coi chuyển đổi số là phương thức mới có tính đột phá để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH-HĐH)”.

10 xu hướng công nghệ dự đoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI), vũ trụ ảo (metaverse), Web 3.0 hay công nghệ xanh… được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2023. Tiếp cận và thích ứng nhanh với những xu hướng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị phát triển và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Chi tiết »

Các nước ASEAN có cơ hội vươn lên thành trung tâm kỹ thuật số hàng đầu thế giới

Theo ông Paul Yeo, CEO tập đoàn Confexhub, báo cáo của Kearney đã chỉ ra rằng, việc áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP của ASEAN trong 10 năm tới.

Chi tiết »

Thanh Hoá coi trọng chuyển đổi số vì đó là thời đại

Thanh Hóa là một trong số ít các địa phương ban hành Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số từ rất sớm.

Chi tiết »

Khai mạc triển lãm và khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số

Sáng 6-10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thúc đẩy chương trình CĐS tỉnh Thanh Hóa”.

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa

Ngày 6-10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia năm 2022, với chủ đề “Thúc đẩy chương trình CĐS tỉnh Thanh Hóa”.

Chi tiết »

Giao lưu Chuyển đổi số thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ

Tiếp nối các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia 2022, sáng 7-10, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với các Sở: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình giao lưu học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “CĐS với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ tỉnh Thanh Hóa”.

Đại hội đại biểu Hội Tin học Thanh Hóa khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 22-10, tại Trường Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Tin học Thanh Hóa khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chi tiết »

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hoá năm 2022 thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Sau một thời gian làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hóa năm 2022 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình, kế hoạch và yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia diễn tập.

10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2020

Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin vừa công bố 10 sự kiện công nghệ thông tin (ICT) tiêu biểu 2020. Việt Nam ra chiến lược về chuyển đổi số quốc gia là sự kiện đứng đầu danh sách.