Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng công tác ứng cứu sự cố và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2024

Sáng 11/9/2024, tại Tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng công tác ứng cứu sự cố và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 254/KH-TTCNTT&TT ngày 12/8/2024 về việc triển khai đào tạo, bồi dưỡng công tác ứng cứu sự cố và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2024. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng công tác ứng cứu sự cố và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo Trung tâm và các phòng chuyên môn, các Giảng viên là các chuyên gia của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp giảng dạy. Cùng 100 cán bộ quản trị mạng và phụ trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh; Các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 11/9/2024 đến ngày 12/9/2024, các học viên được giảng viên là các chuyên gia an toàn, an ninh mạng giới thiệu và triển khai một số nội dung về bảo đảm an toàn thông tin như: Tổng quan về an toàn thông tin mạng; Kỹ năng phân tích mã độc, điều tra chứng cứ số; Hướng dẫn xây dựng và triển khai quy trình ứng phó sự cố bảo đảm an toàn thông tin mạng; Hướng dẫn sử dụng Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng (IRLab) và nền tảng hỗ trợ điều tra số (DFLab). Học viên được hướng dẫn và thực hành trực tiếp trên hệ thống thiết bị mô phỏng các tình huống thực tế về an toàn thông tin

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đảm bảo khả năng thích ứng linh hoạt và giảm thiểu nguy cơ đe dọa mất an toàn thông tin, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn thông tin khi bị các đối tượng tấn công, đặc biệt là trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử hiện nay.\.

Phòng Quản trị Hệ Thống