Khai trương Trang thông tin điện tử Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh

Thứ năm - 15/06/2017 04:53
Sáng 14/6/2017, Ban biên tập tạp chí văn nghệ Xứ Thanh phối hợp với Trung tâm CNTT&TT tổ chức lễ ra mắt và đi vào hoạt động chính thức Trang thông tin điện tử.
Tới dự Lễ ra mắt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Thanh Hóa; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí: báo Thanh Hóa, báo Văn hóa-Đời sống, Đài PT-TH Thanh Hóa; phóng viên thường trú báo Nhân dân, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam, Thường vụ Hội VHNT Thanh Hóa ...

ANH1
Các đại biểu chứng kiến trang thông tin điện tử tạp chí Xứ Thanh chính thức đi vào hoạt động
Tạp chí Xứ Thanh là diễn đàn Văn học nghệ thuật trực thuộc Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa, được phép xuất bản chính thức từ tháng 1/1994, 23 năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan, tạp chí đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình.
ANH2
Nhà văn Hoàng Trọng Cường, Tổng Biên tập công bố quyết định của Bộ thông tin và Truyền thông cho phép trang thông tin điện tử tạp chí Xứ Thanh hoạt động chính thức

Việc xây dựng trang TTĐT tổng hợp Tạp chí Văn nghệ xứ Thanh là yêu cầu cấp thiết trong thời đại công nghệ số, đồng thời cũng là việc thực hiện ‘Đề án quy hoạch và phát triển báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2012-2020’ mà UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt, giúp cho việc Tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng về phát triển văn học, nghệ thuật, giới thiệu các sáng tác văn học, nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.
ANH3
Đ/c Lê Xuân Lâm Giám đốc Trung tâm CNTT&TT tặng hoa chúc mừng tạp chí Xứ Thanh khai trương
trang thông tin điện tử
Từ những ngày đầu tiên hình thành đề án, Trung tâm CNTT&TT đã tích cực tư vấn, hỗ trợ Tạp chí trong việc xây dựng đề án, thiết kế trang thông tin điện tử, báo cáo Sở TT&TT, Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) trong việc cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử chạy chính thức trên môi trường mạng. Đây là điều kiện thuận lợi để Tạp chí Xứ Thanh xuất bản và giới thiệu tác phẩm của văn nghệ sĩ của tỉnh và cả nước, tập hợp đội ngũ, động viên phong trào sáng tác văn học nghệ thuật, góp phần tạo nên bộ mặt văn hóa và đời sống tinh thần của nhân dân Thanh Hóa ngày càng phát triển; cũng như là nơi quảng bá hình ảnh của xứ Thanh đến với độc giả cả nước. Nhiều thế hệ văn nghệ sĩ xuất hiện trên tạp chí Xứ Thanh đã trở thành nguồn lực chính tạo nên sự nghiệp văn học nghệ thuật đương đại trên mảnh đất Thanh Hóa đổi mới và hội nhập.
ANH4
Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm CNTT&TT chụp ảnh lưu niệm với Ban biên tập Tạp chí Xứ Thanh
tại tại lễ khai trương.
Ngoài ra, trang thông tin điện tử của Tạp chí Văn nghệ xứ Thanh ra đời là một thuận lợi to lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phổ cập CNTT trên mạng internet, giúp cho việc tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng về phát triển văn học, nghệ thuật, giới thiệu các sáng tác văn học, nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Thông tin về các hoạt động văn học, nghệ thuật của địa phương; đăng tải các bài nghiên cứu, lý luận, phê bình nhằm định hướng sáng tạo và thị hiếu thẩm mỹ. Bồi dưỡng lực lượng sáng tác văn học, nghệ thuật, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và mang đậm sắc thái địa phương.
Đồng thời, sau khi chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ tapchixuthanh.vn, đây còn là kênh tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu văn hóa, phóng viên, CTV… tìm thấy cơ hội của mình trong giao lưu trao đổi kinh nghiệm, đàm đạo về nghiệp vụ, tạo điều kiện cho cư dân văn chương trên mạng phát triển; ngày một tiến lại gần nhau hơn.

Tác giả bài viết: Trần Lê Phúc